Vật lí 11 Xác định vector Cường độ điện trường

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.2 điện tích q1 = 5.10^-10 ,q2= -5.10^-10 được đặt tại điểm A và B cách nhau 1 đoạn 6cm,điện môi là 1.Xác định cường độ nằm tại điểm C là trung điểm AB
2.2 điện tích q1=q2=3.10^-9 được cách nhau tại 2 điểm A và B, AB = 12cm,trong không khí điện môi là 1.Xác định cường độ điện trường tại điểm M nằm trên AB có AM =4cm, BM =8cm.
3.2 điện tích điểm q1 = 1.10^-9,q2= -1.10^-9 đặt tại A và B , AB =2a=6cm,trong không khí điện môi = 1.Xác định cường độ điện trường tại điểm M nằm trên đường trung trực cách AB 1 đoạn x =4cm
4. 2 điện tích q1= 9.10^-9 ,q2=-9.10^-9 được đặt tại hai đỉnh B và C của 1 tam giác đều có cạnh a =3cm,trong không khí.Xác định cường độ điện trường tại đỉnh A của tam giác
5. 2 điểm A và B cùng nằm trên 1 đường sức điện của điện trường do điện tích điểm q gây ra.Cường độ điện trường tại A và B lần lượt là Ea=36.10^4 V/m, Eb= 9.10^4 V/m.Xác định cường độ điện trường tại C là trung điểm của AB
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1.2 điện tích q1 = 5.10^-10 ,q2= -5.10^-10 được đặt tại điểm A và B cách nhau 1 đoạn 6cm,điện môi là 1.Xác định cường độ nằm tại điểm C là trung điểm AB
2.2 điện tích q1=q2=3.10^-9 được cách nhau tại 2 điểm A và B, AB = 12cm,trong không khí điện môi là 1.Xác định cường độ điện trường tại điểm M nằm trên AB có AM =4cm, BM =8cm.
3.2 điện tích điểm q1 = 1.10^-9,q2= -1.10^-9 đặt tại A và B , AB =2a=6cm,trong không khí điện môi = 1.Xác định cường độ điện trường tại điểm M nằm trên đường trung trực cách AB 1 đoạn x =4cm
4. 2 điện tích q1= 9.10^-9 ,q2=-9.10^-9 được đặt tại hai đỉnh B và C của 1 tam giác đều có cạnh a =3cm,trong không khí.Xác định cường độ điện trường tại đỉnh A của tam giác
5. 2 điểm A và B cùng nằm trên 1 đường sức điện của điện trường do điện tích điểm q gây ra.Cường độ điện trường tại A và B lần lượt là Ea=36.10^4 V/m, Eb= 9.10^4 V/m.Xác định cường độ điện trường tại C là trung điểm của AB
1.2) [tex]E_C = E_{AC} + E_{BC} = \frac{kq}{AC^2} + \frac{kq}{BC^2} = ?[/tex]
2.2) Cái này tương tự bài 1.2 nha. chỉ có điều là cùng dấu thì trừ ra.

Bạn làm thử mấy bài còn lại nha. Bài nào không biết thì mình giúp sau :)
 

pinkmath

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2018
95
77
31
Bình Định
THPT Số 1 An Nhơn
vnJYCIx73uOFH9J-sz44hYhmJn7zIBrv62zqMGs2ht00W_C77NIXVZse9dgrDnLYSPyyLWqaEuN0VRjI6t2o0Y61r45tNlpisubTT9h-oI3cyT3oI6fFv0zFDJlUzk8_OgawntCk0IAT-VZEQr8spIFbfOiJMF_78nYtkAkZGhTvQrbxBpwNKbNAOmajqVsxco2i3Bv9B2zC8Rrq8JQhcL4FQzSrT_Ps620xPTVIPLnRd5we36IGhaRr19yVWpHnI6yWKugI7Gbx_hZMUBk20R6HALHBn9lOqWQVjCZo7MsGERwwNxWgTSgMjD3gZqgVEnRYIrcLhQaLmpBN9H17dCboDjJwPR6v82vCc1r_Q6Ft2hfiMGMBAmYR1sqx0j07hvdjbap_LWzv_nA5f_Rv9YOP6EedJyTjHNj2vuBVYvtnV_TewzHykboCAo2WFlEXYefpl_5-iUTikdzQ2BidOgb4go0TiWpt0G7fR6uJWiJSh_K4OH4ETdcJ_0FEx_K_CXi5pYQWoCRFikVUfU9qOSEzv09CzX78iA15GqcO7wV0ZGN-qv8ATLmRb5EVETq1PN1QgX8uE39sCbNuamBPDJI1aHUfsUFPi9xrl3UFeYskQfbFB34NIY60Ckyiwho=w883-h662-no


:):)
 
Top Bottom