Toán 10 Xác định vecto

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
1, Trên tia đối của BC, lấy D sao cho BD=CB.
[tex]\Rightarrow\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{CB}=\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{BD}=\overrightarrow{AD}[/tex]
2, Vẽ hình thoi ABEC[tex]\Rightarrow\overrightarrow{AC}=\overrightarrow{BE}[/tex]
[tex]\Rightarrow \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC}=\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{BE}=\overrightarrow{AE}[/tex]
3, Vẽ hình bình hành ABFI
[tex]\Rightarrow\overrightarrow{AI}=\overrightarrow{BF}[/tex]
[tex]\Rightarrow \overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AI}=\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{BF}=\overrightarrow{AF}[/tex]
 
Top Bottom