Vật lí 10 Xác định vận tốc và gia tốc của xe

nupakachi8899

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tám 2020
1
0
1
19
Khánh Hòa
TrẦN CAO VÂN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một xe đang chuyển động với vận tốc Vo thì bắt đầu tăng tốc chuyển động nhanh dần đều với gia tốc a. Từ lúc bắt đầu chuyển động nhanh dần xe đi được quãng đường S1=24m, S2=64m trong hai khỏang thời gian liên tiếp bằng nhau là 4s. Xác định vận tốc ban đầu Vo và gia tốc a của xe
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Trong quãng đường đầu, ta có phương trình:
S1=v0.t1+0,5.a.t1[tex]^{2}[/tex]
hay 24=4v0+8a (1)
Trong cả 2 quãng đường ta có phương trình:
S1+S2=v0.(t1+t2)+0,5.a.(t1+t2)[tex]^{2}[/tex]
hay 88=8v0=32a (2)
Từ (1) và (2) ta có hệ phương trình giải hệ pt => v0 và a
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
trong 4 s đầu xe đi được:[tex]S_{1}=V_{0}t+\frac{1}{2}at^{2}=4V_{0}+8a=24[/tex](1)
sau 4 s đầu vận tốc xe là :[tex]V=V_{0}+at=V_{0}+4a[/tex]
trong 4s sau xe đi được[tex]S_{2}=Vt+\frac{1}{2}at^{2}=4V_{0}+16a+8a=4V_{0}+24a=64[/tex](2)
từ (1),(2)=>Vo=1 m/s;a=2,5 m/s^2

Trong quãng đường đầu, ta có phương trình:
S1=v0.t1+0,5.a.t1[tex]^{2}[/tex]
hay 24=4v0+8a (1)
Trong cả 2 quãng đường ta có phương trình:
S1+S2=v0.(t1+t2)+0,5.a.(t1+t2)[tex]^{2}[/tex]
hay 88=8v0=32a (2)
Từ (1) và (2) ta có hệ phương trình giải hệ pt => v0 và a
e chú ý nha :Từ lúc bắt đầu chuyển động nhanh dần xe đi được quãng đường S1=24m, S2=64m trong hai khỏang thời gian liên tiếp bằng nhau là 4s
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Pyrit

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
e chú ý nha :Từ lúc bắt đầu chuyển động nhanh dần xe đi được quãng đường S1=24m, S2=64m trong hai khỏang thời gian liên tiếp bằng nhau là 4s
Vâng? thế thì mỗi quãng đường đều đi trong thời gian là 4s tổng thời gian cả 2 quãng đường là 8s
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom