Vật lí Xác định vận tốc truyền sóng

Vanh7012

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2016
123
54
36
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Sóng trên mặt nước tạo thành do 2 nguồn kết hợp A và M dao động với tần số 15Hz. Người ta thấy sóng có biên độ cực đại thứ nhất kể từ đường trung trực của Am tại những điểm L có hiệu khoảng cách từ A đến M bằng 2cm.Tính vận tốc truyền sóng trên mặt nước.
2. Trong một thí nghiệm về giao thoa sóng trên mặt nước, hai nguồn kết hợp A và B dao động với tần số 14Hz. Tại điểm M cách nguồn A,B những khoảng d1= 19cm và d2=21cm,sóng có biên độ cực đại. Giữa M và đường trung trực AB không có cực đại nào khác. Vận tốc truyền sóng trên măkt nước là bao nhiêu?
 
  • Like
Reactions: taurussa

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
26
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
d2-d1=K.lamda <=> 2=k.lamda

Biên độ cực đại thứ nhất sẽ kể từ đường trung trực từ đó => k=1 và lamda=2 từ đó => v=lamda.f=.... bạn thay số vào là tìm được v ngay nhé @@
 
Top Bottom