Vật lí Xác định vận tốc ô tô thứ hai

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: Lúc 8 giờ ô tô thứ nhất xuất phát từ A chuyển động thẳng đều với vận tốc [TEX]v_1=40km/h[/TEX]; 30 phút sau ô tô thứ 2 cũng xuất phát từ A chuyển động thẳng đều với vận tốc [TEX]v_2[/TEX] đuổi theo ô tô thứ nhất .Đến 10h30' thì ô tô đuổi kịp nhau .Xác định vận tốc của ô tô thứ hai và quãng đường 2 xe đi được.
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Đề: Lúc 8 giờ ô tô thứ nhất xuất phát từ A chuyển động thẳng đều với vận tốc [TEX]v_1=40km/h[/TEX]; 30 phút sau ô tô thứ 2 cũng xuất phát từ A chuyển động thẳng đều với vận tốc [TEX]v_2[/TEX] đuổi theo ô tô thứ nhất .Đến 10h30' thì ô tô đuổi kịp nhau .Xác định vận tốc của ô tô thứ hai và quãng đường 2 xe đi được.
[tex]t_{1}=10,5-8=2,5(h)\\S=v_{1}.t_{1}=40.2,5=100(km)\\t_{2}=10,5-(8+0,5)=10,5-8,5=2(h)\\v_{2}=\frac{S}{t_{2}}=\frac{100}{2}=50(km/h)[/tex]
 
Top Bottom