Xác định vận tốc dòng nước

T

tiasangbongdem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho một dòng sông chảy đều với vận tốc u không đổi .Một người đi tàu về phía thượng nguồn được một doạn x=1 km thì gặp một thân gỗ nổi ,người này tiếp tục đi về phía thượng nguồn một thời gian t=1 giờ rồi lại quay về điểm xuất phát .Tại đó người này lại thấy chính thân cây kia một lần nữa.Hãy xác định vận tốc của dòng nước ,biết rằng vận tốc của chiếc tàu là v=13.6 m/s

đáp số u=0.01m/s
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

Vận tốc của người so với nước không đổ, vận tốc của nước lại chính là vận tốc khối gỗ. Như vậy, vận tốc của người với khối gỗ là không đổi. Người đi cách khối gỗ 1h thì cũng sẽ quay lại mất 1h để gặp khối gỗ. Tổng thời gian là 2h. Trong thời gian đó, khối gỗ trôi được 1 km. Vận vận tốc dòng nước là 0,5 Km/h.
 
K

kienconktvn

Vận tốc của người so với nước không đổ, vận tốc của nước lại chính là vận tốc khối gỗ. Như vậy, vận tốc của người với khối gỗ là không đổi. Người đi cách khối gỗ 1h thì cũng sẽ quay lại mất 1h để gặp khối gỗ. Tổng thời gian là 2h. Trong thời gian đó, khối gỗ trôi được 1 km. Vận vận tốc dòng nước là 0,5 Km/h.

anh xem lại chứ thấy bạn đó có đáp số 0,01m/s mà :D
để giải xem thử bao nhiêu :cool:
thấy giải ra đúng bằng 0,5km/h = 0,139 m/s :confused:
 
Last edited by a moderator:
T

thuong0504

cho một dòng sông chảy đều với vận tốc u không đổi .Một người đi tàu về phía thượng nguồn được một doạn x=1 km thì gặp một thân gỗ nổi ,người này tiếp tục đi về phía thượng nguồn một thời gian t=1 giờ rồi lại quay về điểm xuất phát .Tại đó người này lại thấy chính thân cây kia một lần nữa.Hãy xác định vận tốc của dòng nước ,biết rằng vận tốc của chiếc tàu là v=13.6 m/s

LG:

(1)tàu
(2)nước ( gỗ )
(3)bờ

Khi đi: $v_{13}=v_{12}-v_{23}$

Khi đi được một đoạn S=1 km thì thời gian đã đi quãng đường đó là $t_d'=\frac{1}{v_{13}}$

Đi thêm một giờ nữa thì quay về từ đó thời gian đi là $t_d=1+t_d'$

Khi về: $v_{13'}=v_{12}+v_{23}$

Khi người đi 1 giờ thì gỗ đã đi được 1 giờ và quãng đường đi là: $S_g=1.v_{23}$

Khi đi về thời gian đi của tàu là: $t=\frac{S}{v_{23}}$

Từ đó suy ra thêm bạn nhé!

Mình trể giờ học rồi! Xin lỗi bạn, quên đi học, đi ăn cơm, tối về tớ giải tiếp...nếu cái trên sai bạn bỏ qua
 
C

conech123

Đáp án nhiêu kệ nó đi. Không việc gì phải xoắn cả.

A và B đang ngồi ở hàng ghế đầu trên xe buýt. A đi về phía cuối xe, mất 1' rồi quay lại. Khi đó B đã di chuyển được một đoạn 500m so với đất. Tính vận tốc xe.

Xem bài trên nó có giống bài này không nhé.

Ha ha ha ha ha :)) (cười nguy hiểm).
 
C

conech123

Cứ tưởng tượng xe buýt như dòng sông, người B như khúc gỗ, người A là thuyền.

Như thế em sẽ tính nhẩm được bài của mình.
 
U

uyen_larry_81

hình như đáp số là 0.14m/s chứ sao lại 0.01m/s nhỉ????
Bạn lấy đáp số ở đâu vậy???
 
Top Bottom