Vật lí Xác định vận tốc của vật

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
23
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy bay lên thẳng với gia tốc 3m/s^2 và vận tốc bạn đầu bằng không từ mặt đất .Sau khoảng thời gian t, phi công tắt máy ( tắt động cơ).Thowif điểm cuối cùng ở mặt đất còn nghe ấm thanh phát ra từ máy bay cách thời điểm ban đầu một khoảng thời gian t2=30. Hãy xác định vận tốc của máy bay ở thời điểm tắt động cơ. Biết rằng vận tốc âm thành là 320m/ s.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một máy bay lên thẳng với gia tốc 3m/s^2 và vận tốc bạn đầu bằng không từ mặt đất .Sau khoảng thời gian t, phi công tắt máy ( tắt động cơ).Thowif điểm cuối cùng ở mặt đất còn nghe ấm thanh phát ra từ máy bay cách thời điểm ban đầu một khoảng thời gian t2=30. Hãy xác định vận tốc của máy bay ở thời điểm tắt động cơ. Biết rằng vận tốc âm thành là 320m/ s.
ta có [tex]s=vot+\frac{1}{2}at^{2}=\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
khi âm thanh .........
thì ta có
[tex]t'=t+30=\frac{s}{320}[/tex]
có t ở pt trên thay t vào
giải pt [tex]t'=t+30=\frac{s}{320}[/tex] ra s
ta có
[tex]v^{2}-vo^{2}=2as[/tex]
có s vừa tìm
vo =0
a=3 giải nốt => v
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt
Top Bottom