Vật lí 7 Xác định vai trò của các nguồn và số chỉ của vôn kế.

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Các bạn nào biết làm bài này giúp mình với mình rất biết ơn ạ.
View attachment 196209
Lần sau em gõ lại đề nhé

Do 2 nguồn mắc đối nhau mà $E_2>E_1$ => nguồn 2 là máy phát còn nguồn 1 là máy thu
$I=\frac{E_2-E_1}{R_1+R_2+r_1+r_2}$
$U_v=U_{BA}=(E_2-I.r_2)+I.R_2$

Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Ôn bài đêm khuya THPT hoặc Tổng hợp kiến thức các môn
 
  • Like
Reactions: check.truong4

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Các bạn nào biết làm bài này giúp mình với mình rất biết ơn ạ.
View attachment 196209
Hai nguồn mắc song song với số đo khác nhau nên dùng công thức:
[tex]\frac{1}{r_{b}} = \frac{1}{r_{1}+R1} + \frac{1}{r_{2}+R2}[/tex]
[tex]\frac{E_{b}}{r_{b}} = \frac{E_{1}}{r_{1}+R1} + \frac{E_{2}}{r_{2}+R2}[/tex]
Nguồn điện thì dùng để cung cấp điện thôi
Vôn kế thì dùng để đo hiệu điện thế giữa hai đầu AB: Uv = Eb - I.rb

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý
 
Last edited:

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Hai nguồn mắc song song với số đo khác nhau nên dùng công thức:
[tex]\frac{1}{r_{b}} = \frac{1}{r_{1}} + \frac{1}{r_{2}}[/tex]
[tex]\frac{E_{b}}{r_{b}} = \frac{E_{1}}{r_{1}} + \frac{E_{2}}{r_{2}}[/tex]
Nguồn điện thì dùng để cung cấp điện thôi
Vôn kế thì dùng để đo hiệu điện thế giữa hai đầu AB: Uv = Eb - I(rb + R1 + R2)

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý
Mạch này đâu mắc song song nhỉ , nếu áp dụng thì phải ghép $R_1,R_2$ vào các $r$ mới dùng được
 
Top Bottom