Xác định v0 và v

K

kienconktvn

Một ô tô chuyển động chậm dần đều.Đang chuyển động với vận tốc 72km/h
Vận tốc ban đầu và vận tốc của xe là
A.V0=0;v=20m/s
B.V0=20m/s; v=0
C.V0=0;v=0
D.V0=20m/s,v=20m/s

bạn hiểu thế nào là vận tốc ban đầu, thế nào là vận tốc của xe?
theo mình cả 2 đều là vận tốc :D
nhưng phân biệt như thế nào?
- vận tốc ban đầu: là vận tốc của vật lúc ta bắt đầu(ban đầu, lúc đầu, đầu tiên...) xét đến quá trình di chuyển của vật. có thể hiểu là vận tốc của vật ở thời điểm to = 0
- vận tốc của vật: ở đây trừ khi vật chuyển động thẳng đều, khi đó vận tốc của vật là hằng số, ta có thể nói vận tốc của vật là... nếu vật di chuyển với vận tốc thay đổi (nhanh, chậm dần) ta phải xét đến yếu tố thời gian t nửa. với t=0 thì vận tốc của vật lúc này chính là vận tốc ban đầu của vật.
thân,
 
Top Bottom