Vật lí Xác định từ thông, suất điện động cảm ứng

Như Ngọc_HD

Học sinh
Thành viên
14 Tháng một 2018
106
20
26
24
Hải Dương
THPT Đồng Gia
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khung dây hcn gồm 1000 vòng có cạnh là 10 và 15 cm. Mặt phẳng khung dây được đặt song song với vecto ảm ứng từ B ở trong từ trường đều, B= 0,05 T.

a) Xác định từ thông qua khung dây.
b) Trong thời gian 0.01s khung dây quay 1 góc 45 độ tính suất điện động cảm ứng.
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Một khung dây hcn gồm 1000 vòng có cạnh là 10 và 15 cm. Mặt phẳng khung dây được đặt song song với vecto ảm ứng từ B ở trong từ trường đều, B= 0,05 T.

a) Xác định từ thông qua khung dây.
b) Trong thời gian 0.01s khung dây quay 1 góc 45 độ tính suất điện động cảm ứng.
a)Diện tích một vòng dây là
[tex]S=0,1.0,15=0,015(m^2)[/tex]
Từ thông qua khung dây là [tex]\phi =N.B.S.cos\alpha =N.B.S.cos 90^o =0[/tex]
b)suất điện động cảm ứng là [tex]e_c=N.\left | \frac{\Delta \phi }{\Delta t} \right |=N.\left | \frac{B.S(cos 45^o-cos 90^o)}{\Delta t} \right |[/tex]
 
  • Like
Reactions: Như Ngọc_HD
Top Bottom