Vật lí Xác định trọng tâm

kkt.boys77

Học sinh
Thành viên
11 Tháng một 2018
28
9
31
24
Bình Định
THPT Nguyễn Hồng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giúp với
1 sợi dât thép mảnh, cứng, đồng chất có chiều dài AB=2L.Gập sợi dây sao cho đầu B trùng với điểm giữa O của sợi dây.Trọng tâm của sợi dây sẽ :
A.vẫn nằm tại O
B.nằm tại 1 điểm cách O 1 đoạn =1/8L về phía A
C.nằm tại 1 điểm cách O 1 đoạn =1/4L về phía A
D.nằm tại 1 điểm cách O 1 đoạn =3/8L ở phần bị gấp
 
Last edited:

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
522.png
Chia dây làm 2 đoạn OA và OB
Chọn chiều dương từ O đến A dọc theo dây
Khi gập dây lại đầu B trùng với điểm O thì trọng tâm của đoạn OA sẽ là [tex]x_{G1}=\frac{l_{OA}}{2}=\frac{L}{2}[/tex]
đoạn OB có trọng tâm tại vị trí [tex]x_{G2}=\frac{-l_{OC}}{2}=\frac{-L}{4}[/tex] ( mang dấu âm vì ngược chiều dương)
Khi đó trọng tâm của dây ở vị trí
[tex]x=x_{G1}+x_{G2}=\frac{L}{2}-\frac{L}{4}=\frac{L}{8}[/tex] ( vì 2 đoạn này có trọng lượng như nhau nên trọng tâm nằm ở giữa)
Chọn B
 
Top Bottom