Vật lí 10 Xác định tổng động lượng

Pineapple <3

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
750
964
111
Hà Nội
THCS-THPT Tạ Quang Bửu

Eliza Zoey

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2017
134
186
46
TP Hồ Chí Minh
Trường .......
Hai viên bi có khối lượng 2g và 3g, chuyển động trên mặt phẳng ngang không ma sát với vận tốc 6m/s (viên 2g) và 4m/s (viên 3g) theo 2 phương vuông góc. Xác định tổng động lượng của hệ 2 viên bi.
P1= m.v = 0.002*6=0.012 kg.m/s
P2=m.v=0.003*4=0.012 kg.m/s
do theo hai phương vuông góc
=> [tex]P=\sqrt{P1^{2}+P2^{2}}[/tex] =0.017 kg.m/s
 
  • Like
Reactions: Pineapple <3
Top Bottom