Vật lí 12 Xác định tốc độ cực đại

dung152535

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
85
11
36
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm dao động điều hòa trên trục Ox. Tốc độ trung bình của chất điểm ứng với khoảng thời gian thế năng không vượt quá ba lần động năng trong một nửa chu kỳ là [tex]300{\sqrt{3}}[/tex] cm/s. Xác định tốc độ cực đại của dao động.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một chất điểm dao động điều hòa trên trục Ox. Tốc độ trung bình của chất điểm ứng với khoảng thời gian thế năng không vượt quá ba lần động năng trong một nửa chu kỳ là [tex]300{\sqrt{3}}[/tex] cm/s. Xác định tốc độ cực đại của dao động.
[tex]\frac{1}{2}kx^{2}\leq 3.(\frac{1}{2}kA^{2}-\frac{1}{2}kx^{2})[/tex]
=> [tex]x^{2}\leq \frac{3}{4}A^{2}[/tex]
=> [tex]\frac{-\sqrt{3}}{2}A\leq x\leq \frac{\sqrt{3}}{2}A[/tex]
upload_2018-11-10_12-48-27.png
xét phần ở trên do đề nói là nửa ck
[tex]vtb=\frac{S}{t}=\frac{\sqrt{3}A}{\frac{\Delta \varphi }{\omega }}=\frac{A\sqrt{3}\omega }{\Delta \varphi }[/tex]
[tex]\Delta \varphi =\pi -2.arccos\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex]
thay vào ra vmax
 
  • Like
Reactions: dung152535
Top Bottom