Toán 10 Xác định toạ độ

kietnghia

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
77
40
51
21
Quảng Trị
THPT Thị Xã Quảng Trị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

"Mọi người giúp mình giải các dạng này với ạ :( "
Cho A(-4;1), B(2;4), C (2;2)
a) Tìm toạ độ trọng tâm G, trực tâm H của [TEX]\Delta ABC[/TEX]
b) Tìm toạ độ I của đường tròn ngoại tiếp [TEX]\Delta ABC[/TEX]. Chứng mình I,G,H thẳng hàng
c) Đường phân giác trong [TEX]\widehat{ACB}[/TEX] cắt AB tại E. Tìm toạ độ E
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
"Mọi người giúp mình giải các dạng này với ạ :( "
Cho A(-4;1), B(2;4), C (2;2)
a) Tìm toạ độ trọng tâm G, trực tâm H của [TEX]\Delta ABC[/TEX]
b) Tìm toạ độ I của đường tròn ngoại tiếp [TEX]\Delta ABC[/TEX]. Chứng mình I,G,H thẳng hàng
c) Đường phân giác trong [TEX]\widehat{ACB}[/TEX] cắt AB tại E. Tìm toạ độ E
a) [tex]G\left ( 0;\frac{7}{3} \right )[/tex]
Viết pt đường cao kẻ từ A và B, sau đó cho giao nhau ra H
b) gọi l(a;b)
Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} IA^2=IB^2\\ IA^2=IC^2 \end{matrix}\right.[/tex]
Là ra a, b
Có tọa độ cả rồi thì sẽ cm đc I, G, H thẳng hàng
c) gọi E(x;y)
Giải pt: [tex]\overrightarrow{EA}=\frac{-AC}{BC}\overrightarrow{EB}[/tex] là ra x, y
 
Top Bottom