Toán 10 xác định tọa độ véctơ

chongoairung

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2019
184
15
36
26
Nam Định
THCS dao su tich
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho [tex]\overrightarrow{a}=(1;3),\overrightarrow{b}=(6;-2)[/tex]

tìm tọa độ vecto d để a _|_ d và b.d=20 ( thêm vecto vào a,b,d)
Gọi tọa độ [tex]\overrightarrow{d}(x;y)[/tex]
Ta có:
[tex]1.x+3.y=0;6.x+(-2).y=20[/tex]
Từ đó giải hệ là ra
 
Top Bottom