Toán 10 Xác định tọa độ đỉnh của các hàm số sau: a) y = x^2 -3x + 2

kimneju

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2021
32
27
21
20
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 5: Xác định tọa độ đỉnh của các hàm số sau:
a) y = x^2 -3x + 2
b) y = -2x^2 + 4x -3
Câu 5: Lập bảng biến thiên của các hàm số sau:
a) y = -x^2 + 3x -2
b) y = 2x^2 -4x +3
Câu 6: Xác định parabol biết rằng parabol đi:
a) qua M(1;5) và N(-2;8). b) qua đỉnh I(2;-2).
 
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Câu 5: Xác định tọa độ đỉnh của các hàm số sau:
a) y = x^2 -3x + 2
b) y = -2x^2 + 4x -3
Câu 5: Lập bảng biến thiên của các hàm số sau:
a) y = -x^2 + 3x -2
b) y = 2x^2 -4x +3
Câu 6: Xác định parabol biết rằng parabol đi:
a) qua M(1;5) và N(-2;8). b) qua đỉnh I(2;-2).
Toạ độ đỉnh thì chị có trả lời em rồi em áp dụng nha
Sau khi tìm được toạ độ đỉnh thì em thế vào BBT
$a>0$ thì bề lõm đồ thị quay lên nên BBT sẽ như này
5B7AB4AB-4D5C-4F98-8E77-5739304DF046.jpeg

$a<0$ thì ngược lại nha

câu 6
đề có cho phương trình parabol như nào không em, chị thấy có vẻ bị thiếu đề á, không đủ dữ kiện để tìm được 3 ẩn

Em xem thử có gì thắc mắc hỏi lại nha
 
Top Bottom