Toán 10 xác định toạ độ điểm

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 19:trên mặt phẳng toạ độ Oxy,cho tam giác ABC vuông tại A có C(1;2),B(1;-3).Tìm toạ độ điểm H là chân đường cao kẻ từ đỉnh A của tam giác ABC biết AB=3;AC=4.
câu 25:trong mặt phẳng toạ độ Oxy,cho tam giác ABC với A(1;-2),B(3;-4),C(5;2).tìm toạ độ giao điểm I của đường thẳng BC với đường phân giác ngoài của góc A
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
câu 19:trên mặt phẳng toạ độ Oxy,cho tam giác ABC vuông tại A có C(1;2),B(1;-3).Tìm toạ độ điểm H là chân đường cao kẻ từ đỉnh A của tam giác ABC biết AB=3;AC=4.
câu 25:trong mặt phẳng toạ độ Oxy,cho tam giác ABC với A(1;-2),B(3;-4),C(5;2).tìm toạ độ giao điểm I của đường thẳng BC với đường phân giác ngoài của góc A
Câu 19.
Gọi $A(x;y)$
Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} AB^2=9\\ AC^2=16 \end{matrix}\right.[/tex]
Tìm được $A$
Viết phương trình đường $d$ đi qua $A$ và vuông góc $BC$
[tex]H=d\cap BC[/tex]
Câu 20.
$(d): ax+by+c=0$, $(d'): a'x+b'+c'=0$ thì phân giác trong và ngoài của góc giữa 2 đường là:
[tex]\frac{\left | ax+by+c \right |}{\sqrt{a^2+b^2}}=\frac{\left | a'x+b'y+c' \right |}{\sqrt{a'^2+b'^2}}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Câu 19.
Gọi $A(x;y)$
Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} AB^2=9\\ AC^2=16 \end{matrix}\right.[/tex]
Tìm được $A$
Viết phương trình đường $d$ đi qua $A$ và vuông góc $BC$
[tex]H=d\cap BC[/tex]
Câu 20.
$(d): ax+by+c=0$, $(d'): a'x+b'+c'=0$ thì phân giác trong và ngoài của góc giữa 2 đường là:
[tex]\frac{\left | ax+by+c \right |}{\sqrt{a^2+b^2}}=\frac{\left | a'x+b'y+c' \right |}{\sqrt{a'^2+b'^2}}[/tex]
câu 25 anh làm chi tiết hơn đc ko
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
câu 25 anh làm chi tiết hơn đc ko
[tex](AB): x+y+1=0 \\ (AC): x-y-3=0[/tex]
=> phương trình phân giác trong và ngoài của góc $A$:
[tex](d_1): y+2=0 \\ (d_2): x-1=0[/tex]
Thay tọa độ của $B$ và $C$ vào thấy $B$ và $C$ nằm cùng phía so với $(d_2)$
=> $(d_2)$ là phân giác ngoài của góc $A$
Đến đây thì dễ rồi nhé!
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom