Xác định tọa độ điểm

T

thuyhuong10a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC có đỉnh A(-5;6), M(0;1) là trung điểm của BC, trực tâm H(-3;2).Xác định tọa độ các đỉnh của tam giác ABC.
Bài 2: Cho (d):x+3y-7=0, A(3;3). Tìm 2 điểm B,C sao cho tam giác ABC vuông tại A và có diện tích nhỏ nhất.
 
T

tranvanhung7997

Bài 1: Cho tam giác ABC có đỉnh A(-5;6), M(0;1) là trung điểm của BC, trực tâm H(-3;2).Xác định tọa độ các đỉnh của tam giác ABC.

vecto AH = (2 ; -4)
Gọi O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC
Ta có vecto AH = 2 vecto OM
=> vecto OM = (1 ; -2) => O(-1 ; -3) => OA = ........
PT BC: x - 2y + 2 = 0
=> Tìm B, C sao cho OB = OC = OA
=> Tìm được tọa độ B, C
 
Top Bottom