Xác định tọa độ điểm này khó quá ??

H

haisona8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có điểm A(2;3) hai đường thẳng (d1) và (d2) có phương trình như sau
(d1) x+y+5=0
(d2) x+2y-7=0
Tìm toạn độ điểm B thược đường thẳng (d1) và điểm C thuộc đường thẳng (d2) sao cho tam giác ABC có trọng tâm G(2;0)
 
N

nguyenbahiep1

Cho tam giác ABC có điểm A(2;3) hai đường thẳng (d1) và (d2) có phương trình như sau
(d1) x+y+5=0
(d2) x+2y-7=0
Tìm toạn độ điểm B thược đường thẳng (d1) và điểm C thuộc đường thẳng (d2) sao cho tam giác ABC có trọng tâm G(2;0)

$B(b, -b-5) , C(7-2c,c) \\ \\ \begin{cases} b+7-2c+2 = 6 \\ -b-5+c+3 = 0 \end{cases}$

từ đó tìm được b, c tức tìm được tọa độ B và C
 
H

haisona8

có chỗ thắc mắc

bạn giải thích hộ mình sao lại có tọa độ điểm B(b;-b-5) và C(7-2c;c) ?
Tại sao điểm C k có tọa độ ntn C(7-2c;c) mà lại có tọa độ C(7-2c;c)
tại sao có hệ này
b+7-2c+2=6
-b-5+c+3=0
?????
 
N

nguyenbahiep1

bạn giải thích hộ mình sao lại có tọa độ điểm B(b;-b-5) và C(7-2c;c) ?
Tại sao điểm C k có tọa độ ntn C(7-2c;c) mà lại có tọa độ C(7-2c;c)
tại sao có hệ này
b+7-2c+2=6
-b-5+c+3=0
?????

Thứ nhất là em cần biết pp tham số hóa 1 điểm trên 1 đường thẳng

Thứ 2 là hệ trên được thiết lập ở công thức trọng tâm tam giác , bằng tổng tọa độ 3 đỉnh chia 3
 
N

nghichno1

phương trình đường thẳng

tam giác ABC vuông tại A pt BC là \sqrt[2]{3}x-y-\sqrt[2]{3}=0, các đỉnh A và B thộc Ox và bán kính của đt nội tiếp trong t/g là 2 . Tìm tọa độ trọng tâm G của tam giác ABC
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom