[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Trong mặt phẳng oxy cho parabol (P): [tex]y=x^{2}+mx+3m-2[/tex], đường thẳng (d): x-y+m=0 (m là tham số thực) và hai điểm A(-1;-1), B(2;2). Tìm m để đường thẳng (d) cắt (P) tại hai điểm phân biệt M, N sao cho A,B,M,N là bốn đỉnh của hình bình hành
2. Trong mặt phẳng Oxy, cho tam giác ABC cân tại A(-1;3). Gọi D là điểm trên cạnh AB sao cho AB=3AD và H là hình chiếu vuông góc của B trên CD. Điểm M[tex](\frac{1}{2};\frac{-3}{2})[/tex] là trung điểm đoạn HC. Xác định tọa độ điểm đỉnh C, biết đỉnh B nằm trên đường thẳng có phương trình x+y+7=0
Mình có suy nghĩ và nháp nhưng không ra cách giải, mọi người giúp em với ạ
2. Trong mặt phẳng Oxy, cho tam giác ABC cân tại A(-1;3). Gọi D là điểm trên cạnh AB sao cho AB=3AD và H là hình chiếu vuông góc của B trên CD. Điểm M[tex](\frac{1}{2};\frac{-3}{2})[/tex] là trung điểm đoạn HC. Xác định tọa độ điểm đỉnh C, biết đỉnh B nằm trên đường thẳng có phương trình x+y+7=0
Mình có suy nghĩ và nháp nhưng không ra cách giải, mọi người giúp em với ạ
Last edited by a moderator: