a) y= 2n-1 / n+2 b) y=n+1/n
M Miucute579@gmail.com Học sinh mới Thành viên 29 Tháng tám 2018 2 0 1 7 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) y= 2n-1 / n+2 b) y=n+1/n
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) y= 2n-1 / n+2 b) y=n+1/n
Aki-chan Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng chín 2018 442 550 96 25 Hà Nội HUST 7 Tháng mười hai 2018 #2 y=2n−1n+2=2−5n+2y=\frac{2n-1}{n+2}=2-\frac{5}{n+2}y=n+22n−1=2−n+25 Khi n tăng=> phân số giảm, suy ra y tăng 5/(n+2) >0 với mọi n>0 Nên y<2 với mọi n>0 Suy ra dãy bị chặn trên b bạn biéne đổi tương tự
y=2n−1n+2=2−5n+2y=\frac{2n-1}{n+2}=2-\frac{5}{n+2}y=n+22n−1=2−n+25 Khi n tăng=> phân số giảm, suy ra y tăng 5/(n+2) >0 với mọi n>0 Nên y<2 với mọi n>0 Suy ra dãy bị chặn trên b bạn biéne đổi tương tự