Toán 10 Xác định tính đúng sai của mệnh đề

thuy7a2004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng tám 2019
2
0
1

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
mọi người cho em hỏi là nếu có mệnh đề P: " [tex]\sqrt{2}[/tex] là số hữu tỷ. " thì có thể nói mệnh đề phủ định của mệnh đề P là " [tex]\sqrt{2}[/tex] là một số vô tỷ. " được không ạ ??
thế thì chưa đầy đủ lắm tốt nhất cứ ghi không phải số hữu tỉ là chắc ăn nhất
 
  • Like
Reactions: 0918889683

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
mọi người cho em hỏi là nếu có mệnh đề P: " [tex]\sqrt{2}[/tex] là số hữu tỷ. " thì có thể nói mệnh đề phủ định của mệnh đề P là " [tex]\sqrt{2}[/tex] là một số vô tỷ. " được không ạ ??
Được nhá!
Vì [tex]\mathbb{I}\cup \mathbb{Q}=\mathbb{R}[/tex] nên nếu [tex]\sqrt{2}[/tex] ko là số hữu tỉ thì sẽ là số vô tỉ
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
mọi người cho em hỏi là nếu có mệnh đề P: " [tex]\sqrt{2}[/tex] là số hữu tỷ. " thì có thể nói mệnh đề phủ định của mệnh đề P là " [tex]\sqrt{2}[/tex] là một số vô tỷ. " được không ạ ??
Được nhá!
Vì [tex]\mathbb{I}\cup \mathbb{Q}=\mathbb{R}[/tex] nên nếu [tex]\sqrt{2}[/tex] ko là số hữu tỉ thì sẽ là số vô tỉ
 
Top Bottom