Toán xác định tính đúng sai của mệnh đề

Janghthg

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
193
287
119
Hà Nội
Loading.....
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
[tex]a,\forall n\euro Z, ((n^{2}+n-1)^{2}-1)\vdots 24 [/tex]
[/tex]B,\exists N\euro Z,[/tex] n là số lẻ: [tex](n^{3}+3n^{2}-n-3)[/tex] ko chia hết cho 48
đã hiểu đề ,,quất thôi nào :
ta phân tích nhân tử :dc
(n+3)(x-1)(x+1) (*)
lại có n là số lẻ nên n có dạng n=k+1
(k+4)(k+2)k [/tex]\not\vdots[/tex] 48
thử với k=3 và k=1 ta thấy có tới 2 giá trị TM
vậy mệnh đề đã cho sai
 
  • Like
Reactions: Janghthg
Top Bottom