Toán 12 Xác định tính đơn điệu

ngocanh2572003

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
341
288
101
22
Vĩnh Phúc
thcs vĩnh tường

Attachments

  • 223139B4-89A8-43FE-80EE-38B175CA98BD.jpeg
    223139B4-89A8-43FE-80EE-38B175CA98BD.jpeg
    67.3 KB · Đọc: 55

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
g) TXD: $D = \mathbb{R} \setminus 2$
$y = \dfrac{x^2 - 2x + 1}{x - 2}$
$y' = \dfrac{x^2 - 4x + 3}{(x - 2)^2}$
$
\begin{array}{c|ccccccccccc}
x & -\infty & & 1 & & & 2 & & & 3 & & +\infty \\
\hline
y' & & + & 0 & - & & || & & - & 0 & + \\
\hline
& & & 0 & & & || & +\infty & & & & +\infty \\
& & \nearrow & & \searrow & & || & & \searrow & & \nearrow & \\
y & -\infty & & & & -\infty & || & & & 4 & &
\end{array}
$

h) TXD: $D= (-\infty , 1] \cup [7, +\infty)$
$y = \sqrt{x^2 - 8x + 7}$
$y' = \dfrac{2x - 8}{2\sqrt{x^2 - 8x + 7}}$
$
\begin{array}{c|ccccccc}
x & -\infty & & 1 & |/////| & 7 & & +\infty \\
\hline
y' & & - & & |/////| & & + \\
\hline
y & +\infty & & & |/////| & & & +\infty \\
& & \searrow & & |/////| & & \nearrow & \\
& & & 0 & |/////| & 0 & &
\end{array}
$
(Phần giữa gạch sọc)

i) Tương tự $h$
 
Top Bottom