Toán 12 Xác định tính đơn điệu hàm số

Chu Thị Phương Trang

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2016
39
10
41
23
Hà Nội
THPT Chuyên Ngoại Ngữ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có thắc mắc khi học phần đồng biến, nghịch biến
Theo như đã học thì hàm số f(x) đồng biến trên khoảng K khi [tex]f'(x)\geq 0[/tex], chỉ bằng 0 tại hữu hạn điểm.
69975850_1380966148719532_4893672998189400064_n.png

nhưng theo lời giải đề thptqg thì không cần dấu "=" huhu
Vậy thì lúc nào cần dấu "=" lúc nào không vậy ạ?
 

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Mình có thắc mắc khi học phần đồng biến, nghịch biến
Theo như đã học thì hàm số f(x) đồng biến trên khoảng K khi [tex]f'(x)\geq 0[/tex], chỉ bằng 0 tại hữu hạn điểm.
69975850_1380966148719532_4893672998189400064_n.png

nhưng theo lời giải đề thptqg thì không cần dấu "=" huhu
Vậy thì lúc nào cần dấu "=" lúc nào không vậy ạ?
Điều kiện của hàm số là x khác m đúng không ?:D
hàm số f(x) đồng biến trên khoảng K khi [tex]f'(x)\geq 0[/tex], chỉ bằng 0 tại hữu hạn điểm. Câu này đúng, nhưng bạn phải xét hàm y'=0
=> thì tử số là hằng số, mẫu số khác 0 nên hàm không = 0 tại bất kì giá trị x nào
=> mới chỉ có > chứ không $\geq 0$ đó :D:D
 
Top Bottom