Vật lí 10 Xác định tính chất, quãng đường chuyển động

Furrin

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
131
39
26
Hưng Yên
THPT Minh Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 chất điểm chuyển động thẳng đều dọc theo trục tọa độ Ox có phương trình chuyển động x = 40 + 5t (x:m)(t: s)
a, Xác định chiều, vị trí ban đầu, vận tốc đầu của chuyển động
b, Định tọa độ chất điểm lúc t=10s
c, Định quãng đường trong khoảng thời gian từ t1=10s đến t2=30s
 

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
22
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
Vì [tex]x_{0}> 0[/tex] ,[tex]V> 0[/tex] nên vật bắt đầu chuyển động theo chiều dương của trục Ox.
Theo phương trình [tex]x_{0}=40m, V_{0}=5m/s[/tex]
 

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
22
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
b.Tọa độ chất điểm lúc t=10s là:
x= 40+5.10= 90m
Vậy chất điểm sau 10s chất điểm cách vị trí ban đầu 90m
c.Quãng đường chất điểm di chyển được trong khoảng từ 10s đến 30s là:
S=V.t=5.(30-10) =100m
 
Top Bottom