Toán 11 Xác định tính chẵn lẻ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
1.[tex]y=3sinx-2[/tex]
2.[tex]y=sinx-cosx[/tex]
Giúp mình với @Phạm Xuân Hoàng Long
1.y=3sinx-2
Tập xác định: D=R => mọi x thuộc D , -x thuộc D (1)
f(-x) = 3.sin(-x)-2 = -3sinx-2 = -(3sinx+2) (2)
(1),(2)=> hàm số không chẵn không lẻ
2.y=sinx-cosx
Tập xác định: D=R => mọi x thuộc D , -x thuộc D (1)
f(-x)=sin(-x)-cos(-x) = -sinx - cosx = -(sinx+cosx) (2)
(1),(2)=> hàm số không chẵn không lẻ
 
  • Like
Reactions: minhloveftu

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
1.y=3sinx-2
Tập xác định: D=R => mọi x thuộc D , -x thuộc D (1)
f(-x) = 3.sin(-x)-2 = -3sinx-2 = -(3sinx+2) (2)
(1),(2)=> hàm số không chẵn không lẻ
2.y=sinx-cosx
Tập xác định: D=R => mọi x thuộc D , -x thuộc D (1)
f(-x)=sin(-x)-cos(-x) = -sinx - cosx = -(sinx+cosx) (2)
(1),(2)=> hàm số không chẵn không lẻ
Xin lỗi nhưng mình đổi đề bài câu 2 được chứ
[tex]y=sinx.cos^2x+tanx[/tex]
Giúp mình với nhé
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Xin lỗi nhưng mình đổi đề bài câu 2 được chứ
[tex]y=sinx.cos^2x+tanx[/tex]
Giúp mình với nhé
Tanx xác định khi: [tex]x\neq \frac{\pi }{2}+k\pi[/tex] (k thuộc Z)
=> D = R \ {[tex]\frac{\pi }{2}+k\pi ;k\epsilon Z[/tex]}
=> mọi x thuộc D thì -x thuộc D (1)
f(-x) = [tex]sin(-x).cos^2(-x)+tan(-x)=-sinxcos^2x-tanx = -(sinx.cos^2x+tanx)=-f(x)[/tex](2)
(1),(2) =>> hàm số lẻ
 
Last edited:
Top Bottom