Xác định tính chẵn, lẻ.

Nguyen Hay

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười một 2017
59
8
26
31
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người hãy giúp em cách xác định tính chẵn lẻ với, mặc dù nó có thể dễ hiểu nhưng bài nào hầu như e cung có thắc mắc 4 đáp án đều na ná nhau mong mọi người giúp em với, ví dụ như câu này:
Hàm số nào là hàm số chẵn?

a. y = x
b. y = 2017
c. y = 4x + 6
d. y = x/(x^2 - 1).
Em làm như thế này:
a. y = x => f(-x) = - x . Vế này bằng với - f(x). mà f(-x) = - f(x) => hàm số lẻ.
b. y = 2017. Ở đây x = 1 => f(-x) = - 2017. Vế này bằng với - f(x) => hàm số lẻ
c. y = 4x + 6. => f(-x) = -4x + 6 mà - f(x) = -(4x + 6). Cái này em không biết chẵn hay lẻ vì f(-x) không bằng với f(x) hay f(-x). Chắc là không chẵn không lẻ.
d. y = x/(x^2 - 1) => f(-x) = -x/(x^2 - 1) => f(-x) = - f(-x).=> lẻ
cái câu c em không biết em tính sai hay đề sai hay sao nữa. mong mọi người giúp đỡ. thanks.
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Mọi người hãy giúp em cách xác định tính chẵn lẻ với, mặc dù nó có thể dễ hiểu nhưng bài nào hầu như e cung có thắc mắc 4 đáp án đều na ná nhau mong mọi người giúp em với, ví dụ như câu này:
Hàm số nào là hàm số chẵn?

a. y = x
b. y = 2017
c. y = 4x + 6
d. y = x/(x^2 - 1).
Em làm như thế này:
a. y = x => f(-x) = - x . Vế này bằng với - f(x). mà f(-x) = - f(x) => hàm số lẻ.
b. y = 2017. Ở đây x = 1 => f(-x) = - 2017. Vế này bằng với - f(x) => hàm số lẻ
c. y = 4x + 6. => f(-x) = -4x + 6 mà - f(x) = -(4x + 6). Cái này em không biết chẵn hay lẻ vì f(-x) không bằng với f(x) hay f(-x). Chắc là không chẵn không lẻ.
d. y = x/(x^2 - 1) => f(-x) = -x/(x^2 - 1) => f(-x) = - f(-x).=> lẻ
cái câu c em không biết em tính sai hay đề sai hay sao nữa. mong mọi người giúp đỡ. thanks.
kết luận đúng nhưng cách giải sai rồi
y = 4x + 6.
txd D=R
ta có
f(-1)=2
f(1)=10
ta thấy
f(-1) #f(1)
và f(-1)#-f(1)
vậy hàm số đã cho ko chẵn ko lẽ
 

Nguyen Hay

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười một 2017
59
8
26
31
An Giang
kết luận đúng nhưng cách giải sai rồi
y = 4x + 6.
txd D=R
ta có
f(-1)=2
f(1)=10
ta thấy
f(-1) #f(1)
và f(-1)#-f(1)
vậy hàm số đã cho ko chẵn ko lẽ
bạn ơi, đề nó hỏi là hàm số nào chẵn => đề sai hả bạn. mình hỏi ngu 1 tý tại đây là đề mình phải mai nộp cô r nên hỏi cho chắc 1 tý thôi. thanks.
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
bạn ơi, đề nó hỏi là hàm số nào chẵn => đề sai hả bạn. mình hỏi ngu 1 tý tại đây là đề mình phải mai nộp cô r nên hỏi cho chắc 1 tý thôi. thanks.
nó hỏi hàm số nào là hàm số chẵn thì theo mình chỉ dẫn ở trên thì

hồi nãy mình làm tường minh luôn để nói cho nói chuẩn là hàm số ko chẵn ko lẽ
chứ đề hỏi chẵn hay ko chẵn thì nên biện luận
f(-1)#f(1)
vậy hàm số đã cho ko phải là hàm số chẵn
 
  • Like
Reactions: Nguyen Hay

Nguyen Hay

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười một 2017
59
8
26
31
An Giang
nó hỏi hàm số nào là hàm số chẵn thì theo mình chỉ dẫn ở trên thì

hồi nãy mình làm tường minh luôn để nói cho nói chuẩn là hàm số ko chẵn ko lẽ
chứ đề hỏi chẵn hay ko chẵn thì nên biện luận
f(-1)#f(1)
vậy hàm số đã cho ko phải là hàm số chẵn
bạn ơi bạn giúp mình bài này đc không mai mình phải kiểm tra rồi.
Một chiếc cổng có dạng là một đường Parabol như hình vẽ, biết cổng cao 10m, chiều rộng BC = 4m.. Đỉnh parabol lồi lên trên.
a) Tìm tọa độ các điểm A, B, C
b) Tìm phương trình của parabol trên.
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
bạn ơi bạn giúp mình bài này đc không mai mình phải kiểm tra rồi.
Một chiếc cổng có dạng là một đường Parabol như hình vẽ, biết cổng cao 10m, chiều rộng BC = 4m.. Đỉnh parabol lồi lên trên.
a) Tìm tọa độ các điểm A, B, C
b) Tìm phương trình của parabol trên.
như hình vẽ mà ình ko thấy hình sao biết dc ban !!!
cứ chiều từ đỉnh xuống Oy và chiếu tư fddinhr sang Ox LÀ TÌM DC THÔI
KO CÓ HÌNH SAO BIẾT DC
 
  • Like
Reactions: Nguyen Hay

Nguyen Hay

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười một 2017
59
8
26
31
An Giang
như hình vẽ mà ình ko thấy hình sao biết dc ban !!!
cứ chiều từ đỉnh xuống Oy và chiếu tư fddinhr sang Ox LÀ TÌM DC THÔI
KO CÓ HÌNH SAO BIẾT DC
như hình vẽ mà ình ko thấy hình sao biết dc ban !!!
cứ chiều từ đỉnh xuống Oy và chiếu tư fddinhr sang Ox LÀ TÌM DC THÔI
KO CÓ HÌNH SAO BIẾT DC
bạn có facebook ko mình sẽ gửi ảnh cho tại page này ko gửi ảnh dc. ^^
 
Top Bottom