Toán 10 Xác định tính chẵn lẻ giúp e với. Bỏ câu 1 với 3 ạ

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
Mình chỉ nói $1$ số bài, các bài sau thì tương tự như bài mình giải!
a) $TXD:R$ nên $x$ thuộc $R=>-x$ thuộc $R$
[tex]f(-x)=5(-x)^4-7(-x)^2+1=5x^4-7x^2+1=f(x)\Rightarrow h/s[/tex] chẵn
5. [tex]TXD: \mathbb{R}\setminus \left \{ 0 \right \};x\in D\Rightarrow -x\in D[/tex]
[tex]f(x)=\frac{3(-x)^2+1}{(-x)^{2017}-x}=-f(x)\Rightarrow h/s[/tex] lẽ
9. $TXD: =>....$
[tex]f(-x)=(-x)^2-\begin{vmatrix} -x \end{vmatrix}=x^2-\begin{vmatrix} x \end{vmatrix}=f(x)\Rightarrow h/s[/tex] chẵn
10. $TXD: R=>...$
[tex]f(-x)=\begin{vmatrix} -2x+1 \end{vmatrix}+\begin{vmatrix} 1+2x \end{vmatrix}=f(x)\Rightarrow h/s[/tex] chẵn
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1
Top Bottom