Toán 11 Xác định tính chẵn lẻ của hàm số

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Chắc là bạn thắc mắc rằng với điều kiện của tập xác định D thì tại sao thỏa mãn hàm chẵn, hàm lẻ phải không?
Ta thấy rằng nếu [TEX]x \notin D \Leftrightarrow -x \notin D[/TEX]
Thật vậy, chọn [TEX]x=5\dfrac{\pi}{2}+k\pi \notin D \Leftrightarrow -x=-k\pi-\dfrac{5\pi}{2}=\dfrac{5\pi}{2}-(k+5)\pi \notin D[/TEX]
Tương tự với trường hợp thứ 2.

Nếu bạn còn thắc mắc gì khác hãy trả lời tại đây nhé.
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom