Xác định tính chẵn lẻ của hàm số(toán 10)

H

hoangtrongminhduc

mấy bài nì có trong sách bạn xem và làm tương tự thôi
a) TXD: [-1;1]
\forallx thuộc [-1;1]=> -x thuộc [-1;1]
$f(-x)=2\sqrt{1-x}+2\sqrt{x+1} = f(x)$
vậy hs là chẵn
b) TXD: R
$f(-x)=|x+1|+|-x|\ne \pm f(x)$
vậy hs ko chẵn ko lẻ
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhu_16

thắc mắc về bài giải

mấy bài nì có trong sách bạn xem và làm tương tự thôi
a) TXD: [-1;1]
\forallx thuộc [-1;1]=> -x thuộc [-1;1]
$f(-x)=2\sqrt{1-x}+2\sqrt{x+1} = f(x)$
vậy hs là chẵn
b) TXD: R
$f(-x)=|x-1|+|-x|=|1-x|+|x|=f(x)$
vậy hs là chẵn:)
bạn ơi tại sao f(-x)=|x-1|+|-x|=|1-x|+|x|=f(x) được
mà f(-x)=/x+1 / +/-x/ chứ
 
Top Bottom