Vật lí 10 Xác định thông số còn thiếu của khối khí

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Đề bài cho biết:
TT1: t1=600k, V1=0,25L, p1
TT2 : t2=600k, V2=0,75L,p2
TT3 : t3, V3=0,75L, p3=2atm
TT4 : t4, V4=0,25L, p4=2atm
(1)-> (2): đẳng nhiệt => V1p1=V2p2
<=> 0,25.p1=0,75.p2
<=> 1/3 p1=p2
(2)->(3): đẳng tích => p2/t2 =p3/t3
<=> p2/600=2/t3 <=> p1/200=2/t3 <=> t3=400/t1
(3)->(4): đẳng áp => V3/t3=V4/t4
<=> 0,75/t3=0,25/t4
<=> t4=1/3 t3 <=> t4=400/p1.3(1)
(4)->(1): đẳng tích => p4/t4=p1/t1
<=> 2/t4=p1/600(2)
Thay 1 vào 2 ,tính ra p1 rồi sẽ tính được những cái còn lại.
 
  • Like
Reactions: Link <3

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
Đề bài cho biết:
TT1: t1=600k, V1=0,25L, p1
TT2 : t2=600k, V2=0,75L,p2
TT3 : t3, V3=0,75L, p3=2atm
TT4 : t4, V4=0,25L, p4=2atm
(1)-> (2): đẳng nhiệt => V1p1=V2p2
<=> 0,25.p1=0,75.p2
<=> 1/3 p1=p2
(2)->(3): đẳng tích => p2/t2 =p3/t3
<=> p2/600=2/t3 <=> p1/200=2/t3 <=> t3=400/t1
(3)->(4): đẳng áp => V3/t3=V4/t4
<=> 0,75/t3=0,25/t4
<=> t4=1/3 t3 <=> t4=400/p1.3(1)
(4)->(1): đẳng tích => p4/t4=p1/t1
<=> 2/t4=p1/600(2)
Thay 1 vào 2 ,tính ra p1 rồi sẽ tính được những cái còn lại.
Ta có :1/3 p1=p2 thì phải ra p1/1800=2/t3 chứ ạ, với cả t3=400/t1 từ đâu mà có thế ạ
 
Top Bottom