xác đinh thời gian lò xo bị nén

N

ngoccrystal93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 lò xo có klg m ko đáng kể, độ cứng k=40N/m, treo vào 1 vật có klg m= 200g, vật dddh theo pt: x=10cos(2nt+n/3) (n là pi nha). Xác định thời gian lò xo nén trong 1,5s tính từ lúc lò xo bắt đầu gian, chiều (+) hg lên trên.
đáp án là 1/3, bài này trong phần bài tập tự luyện của thầy thạo nhưng tớ đọc giải ko hiểu lắm, các bạn nói kĩ hơn giúp mình dc ko,cảm ơn
 
C

changeguyy

1 lò xo có klg m ko đáng kể, độ cứng k=40N/m, treo vào 1 vật có klg m= 200g, vật dddh theo pt: x=10cos(2nt+n/3) (n là pi nha). Xác định thời gian lò xo nén trong 1,5s tính từ lúc lò xo bắt đầu gian, chiều (+) hg lên trên.
đáp án là 1/3, bài này trong phần bài tập tự luyện của thầy thạo nhưng tớ đọc giải ko hiểu lắm, các bạn nói kĩ hơn giúp mình dc ko,cảm ơn
delta l =mg/k =5cm
ở VTCB lò xo giãn 5cm tức là ở vị trí 5cm lò xo không biến dạng
chiều dương hướng lên vẽ hình tròn
lò xo nén trong khoảng từ 5--->10 cm giãn trong khoang từ 5 đến -10cm
t =1,5s =T +T/2
trong 1 T lò xo nén quét góc 2pi/3
T/2 còn lại là thời gian lò xo giãn vật đi theo chiều âm
--> t =2pi/2pi*3 =1/3s
 
Last edited by a moderator:
N

ngoccrystal93

ở VTCB lò xo giãn 5cm tức là ở vị trí 2.5cm lò xo không biến dạng
đoạn này bạn nói kĩ hơn dc ko
 
R

rocky1208

1 lò xo có klg m ko đáng kể, độ cứng k=40N/m, treo vào 1 vật có klg m= 200g, vật dddh theo pt: x=10cos(2nt+n/3) (n là pi nha). Xác định thời gian lò xo nén trong 1,5s tính từ lúc lò xo bắt đầu gian, chiều (+) hg lên trên.
đáp án là 1/3, bài này trong phần bài tập tự luyện của thầy thạo nhưng tớ đọc giải ko hiểu lắm, các bạn nói kĩ hơn giúp mình dc ko,cảm ơn

Bài này mâu thuẫn quá :-? đã cho k=40 N/m và m=0,2 kg thì có [TEX]\omega=10\sqrt{2}rad/s[/TEX]. Nhưng pt dao động lại cho [TEX]\omega=2\pi[/TEX] là thế nào nhỉ ?
 
I

iammin

Tại sao người ta không cho chiều dài tự nhiên của lò xo ( l.o) mà chỉ tính ra đc đenta l = 0,5 cm thì sao mọi người biết tại vị trí 2.5cm lò xo không bị biến dạng vậy ??
 
Top Bottom