Vật lí 12 xác định thời điểm

nguyễn thị thu hải

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2018
41
8
6
23
Hà Tĩnh
THPT HÀM NGHI

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1 chất điểm dao động điều hòa theo phương trình x= 10 cos( 4pi t + pi/6). xác định thời gian từ khi vật qua vị trí cân bằng lần thứ 2 đến khi vật có vận tốc v= 20pi cm/s lần thứ 9
vmax =40 pi
qua vtcb lần 2 => vật đang cđ theo chiều + , vmax

upload_2018-12-13_20-30-21.pngcái đánh dấu kia nhầm nhớ dấu x ở vmax dấu mũi tên ở cais tiếp theo
[tex]N=9=8+1[/tex]
[tex]\Delta \varphi =\frac{8}{2}.2\pi +arccos\frac{20}{40}[/tex] [tex]\Delta t=\frac{\Delta \varphi }{\omega }[/tex]
 

nguyễn thị thu hải

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2018
41
8
6
23
Hà Tĩnh
THPT HÀM NGHI
vmax =40 pi
qua vtcb lần 2 => vật đang cđ theo chiều + , vmax

View attachment 93534cái đánh dấu kia nhầm nhớ dấu x ở vmax dấu mũi tên ở cais tiếp theo
[tex]N=9=8+1[/tex]
[tex]\Delta \varphi =\frac{8}{2}.2\pi +arccos\frac{20}{40}[/tex] [tex]\Delta t=\frac{\Delta \varphi }{\omega }[/tex]
có thể chi tiết hơn k ạ. vẫn k hiểu lắm ạ
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
có thể chi tiết hơn k ạ. vẫn k hiểu lắm ạ
nó tính từ lúc qua vtcb cần 2 tức là theo trục x thì nó ở dưới => vmax
chuyển sang trục v cho dễ tính
ak nãy t nhầm vận tốc thì có cả âm cả dương
upload_2018-12-13_20-40-40.png
[tex]N=9=4+4+1[/tex] 1 vòng qua 4 lần nên tách ra thành số gần nhất chia hết cho 4 + số lẻ nguyên
[tex]\Delta \varphi =\frac{8}{4}.2\pi +\frac{\pi }{3}[/tex]
lý thueyets góc quay =thời gian x tốc độ góc
[tex]\Delta \varphi =\omega \Delta t[/tex]
 

nguyễn thị thu hải

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2018
41
8
6
23
Hà Tĩnh
THPT HÀM NGHI
nó tính từ lúc qua vtcb cần 2 tức là theo trục x thì nó ở dưới => vmax
chuyển sang trục v cho dễ tính
ak nãy t nhầm vận tốc thì có cả âm cả dương
View attachment 93540
[tex]N=9=4+4+1[/tex] 1 vòng qua 4 lần nên tách ra thành số gần nhất chia hết cho 4 + số lẻ nguyên
[tex]\Delta \varphi =\frac{8}{4}.2\pi +\frac{\pi }{3}[/tex]
lý thueyets góc quay =thời gian x tốc độ góc
[tex]\Delta \varphi =\omega \Delta t[/tex]
cho hỏi kết quả có phải là 13/12 k ạ
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn
Top Bottom