Vật lí 10 Xác định thời điểm và vị trí 2 ô tô gặp nhau

Linh Chan

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2018
6
3
31
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trần Cao Vân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

 

Linh Chan

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2018
6
3
31
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trần Cao Vân
Trên một đường thẳng, tại điểm A, một ô tô đang chuyển động với vận tốc 7,2km/h hướng về B cách A 200m thì tăng tốc chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 2m/s*2. Cùng lúc đó tại điểm B, ô tô thứ hai chuyển động thẳng đều ngược chiều với ô tô thứ nhất với vận tốc 8m/s. Chọn gốc toạ độ tại A, chiều dương từ A đén B, mốc thời gian lúc ô tô thứ nhất ở A.
1.Viết phương trình chuyển động của mỗi ô tô ?
2. Xác định thời điểm và vị trí hai ô tô gặp nhau?
3. Viết phương trình vận tốc của mỗi ô tô và vẽ đồ thị trên cùng một trục một hệ trục tOv?
 

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
Trên một đường thẳng, tại điểm A, một ô tô đang chuyển động với vận tốc 7,2km/h hướng về B cách A 200m thì tăng tốc chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 2m/s*2. Cùng lúc đó tại điểm B, ô tô thứ hai chuyển động thẳng đều ngược chiều với ô tô thứ nhất với vận tốc 8m/s. Chọn gốc toạ độ tại A, chiều dương từ A đén B, mốc thời gian lúc ô tô thứ nhất ở A.
1.Viết phương trình chuyển động của mỗi ô tô ?
2. Xác định thời điểm và vị trí hai ô tô gặp nhau?
3. Viết phương trình vận tốc của mỗi ô tô và vẽ đồ thị trên cùng một trục một hệ trục tOv?
[tex]a,ptcd :x1= 2t+\frac{1}{2}*2t^{2}[/tex] [tex] = 2t+t^{2}[/tex]
x2[tex] = 200-8t[/tex]
b, Hai ô tô gặp nhau khi :[tex] x1= x2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2t+t^{2}= 200-t[/tex]....bạn tự giải pt bậc 2 tìm t..
c sr ...t ko gởi hình đc
 
  • Like
Reactions: Linh Chan
Top Bottom