Xác định thời điểm trong chuyển động biến đổi đều!

C

cnghi98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải Giúp mình bài này với các bạn ơi
Vào lúc 7h một ô tô xuất phát từ A ( chuyển động nhanh dần đều ) đi đến B Với gia tốc bằng 0,2m/s. cùng lúc đó một ô tô khác xuất phát từ B đi đến A với Vận tốc 36km/h gia tốc 2m/s chuyển động chậm dần đều. chọn trục tọa độ tạo O cách A 10m và Cách B 90m. AB = 100m , tìm thời điểm 2 xe gặp nhau !
 
L

lanhnevergivesup

Giải Giúp mình bài này với các bạn ơi
Vào lúc 7h một ô tô xuất phát từ A ( chuyển động nhanh dần đều ) đi đến B Với gia tốc bằng 0,2m/s. cùng lúc đó một ô tô khác xuất phát từ B đi đến A với Vận tốc 36km/h gia tốc 2m/s chuyển động chậm dần đều. chọn trục tọa độ tạo O cách A 10m và Cách B 90m. AB = 100m , tìm thời điểm 2 xe gặp nhau !

Chọn chiều dương trùng với chiều cuyeenr động của xe A.PT chuyển động của hai xe
[TEX]x_A=-10+\frac{1}{2}.0,2.t^2 ;x_B=90+10t-\frac{1}{2}.2.t^2[/TEX]
Hai xe gặp nhau [TEX] x_A=x_B \Rightarrow t=15s[/TEX]
Vậy sau 15s hai xe sẽ gặp nhau
 
C

cnghi98

Xe thứ 2 đi từ B đến a mà => chọn chiều chuyển động chiều dương thì Xb = 90 -10t + 1/2 . 2t^2 chứ
 
Top Bottom