Vật lí 12 xác định thời điểm thứ n

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
23
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một vật dao động điều hòa với phương trình x=6cos(10πt/3 + π/6) cm. Xác định thời điểm thứ 2016 vật cách vị trí cân bằng 3 cm.
một chu kỳ vật cách VTCB khoảng bằng 3 là 4 lần =>
Vật qua những vị trí này 2016 lần thì nó đi trong 503 chu kỳ và qua vị trí này 4 lần nữa hoặc có thể hiểu là đi 504 chu kỳ rồi đi ngược lại đến vị trí x = 3
Nhìn đường tròn sẽ rõ :D
upload_2019-9-6_18-31-59.png
vậy thời điểm đó là: [tex]t = 504.T - \frac{\pi}{2}/\omega[/tex]
 
Top Bottom