Vật lí 12 Xác định thời điểm lần thứ 2014 để $u = -300 \sqrt{2} V$

Châu Ngân

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2021
109
71
46
Bình Dương
Trường THPT Lương Thế Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt vào 2 đầu tụ điện có điện dung [tex]C=\frac{100}{3\pi }\mu F[/tex] một điện áp xoay chiều [tex]u=U_{o}.\cos (100\pi t+\varphi _{u} ) (V)[/tex] thì dòng điện qua tụ là [tex]i=2\sqrt{2}.\cos (100\pi t+\frac{\pi }{3})(A)[/tex] . Xác định thời điểm lần thứ 2014 để [tex]u=-300\sqrt{2}\left ( V \right )[/tex]
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Đặt vào 2 đầu tụ điện có điện dung [tex]C=\frac{100}{3\pi }\mu F[/tex] một điện áp xoay chiều [tex]u=U_{o}.\cos (100\pi t+\varphi _{u} ) (V)[/tex] thì dòng điện qua tụ là [tex]i=2\sqrt{2}.\cos (100\pi t+\frac{\pi }{3})(A)[/tex] . Xác định thời điểm lần thứ 2014 để [tex]u=-300\sqrt{2}\left ( V \right )[/tex]
$\varphi_i=\frac{\pi}{3}=>\varphi_u=\varphi_i+\frac{\pi}{2}=\frac{5\pi}{6}$
$Z_C=\frac{1}{w.C}=300\Omega$
$U_0=I_0.Z_C=600\sqrt{2}(V)$
1 chu kỳ vật có $u=-300\sqrt{2}$ 2 lần
$t=0=>u=-\frac{\sqrt{3}}{2}U_0$ theo chiều âm
Sau t=1007T vật đi qua vị trí $u=-300\sqrt{2}$ 2014 lần và đi thêm đến $u=-\frac{\sqrt{3}}{2}U_0$theo chiều âm
=>lần thứ 2014 vật qua vị trí $u=-300\sqrt{2}$ là $1007T-\frac{T}{12}=.....$
Bạn còn gì thắc mắc cứ hỏi nha
Bạn tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý và nhớ ôn tập tại Ôn thi THPTQG Môn Vật Lý 2022
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Châu Ngân

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2021
109
71
46
Bình Dương
Trường THPT Lương Thế Vinh
Sau t=1007T vật đi qua vị trí u=−3002–√u=−3002u=-300\sqrt{2} 2014 lần và đi thêm đến u=−3√2U0u=−32U0u=-\frac{\sqrt{3}}{2}U_0theo chiều âm
=>lần thứ 2014 vật qua vị trí u=−3002–√u=−3002u=-300\sqrt{2} là 1007T−T12=.....

Thế T là bằng bao nhiêu vậy bạn?
 
Top Bottom