Vật lí 10 Xác định thời điểm 2 xe cách nhau 20km

thuongtruong3108@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2021
16
11
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai tỉnh A và B cách nhau 200 km. Lúc 7h xe thứ nhất xuất phát từ A với tốc độ 60 km/h đến B. Sau đó nửa giờ, xe thứ hai xuất phát B đi về A với tốc độ 40 km/h. a) Viết phương trình chuyển động của hai xe. Vẽ đồ thị tọa độ - thời gian của hai xe
b) Hai xe gặp nhau lúc mấy giờ ? Tính quãng đường mỗi xe đã đi được
c) Xác định thời điểm hai xe cách nhau 20 km
-------giúp e giải câu C với ạ .E cảm ơn mọi người nhiều ạ -----
 
  • Like
Reactions: kaede-kun

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Gốc tọa độ tại A, gốc thời gian lúc 7h, chiều dương từ A-B
a) pt chuyển động của xe 1: x1=60t
pt chuyển động của xe 2: x2=200-40(t-0,5)
(Tự vẽ đồ thị)
b) Khi 2 xe gặp nhau x1=x2 => Giải pt suy ra t
s1=v1.t=...
s2=v2.t=...
c) |x2-x1|=20
[tex]\left\{\begin{matrix}<=> x2-x1=20 & \\ x2-x1=-20 & \end{matrix}\right.[/tex]
Giải 2 pt suy ra 2 thời điểm
 
Top Bottom