Xác định thiết diện?

A

ahellonearth

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành, I là trung điểm SB
a) Tìm giao điểm của AI và (SBD).
b) Gọi (alpha) là mặt phẳng đi qua I song song với BC và SD. Xác định thiết diện của (alpha) với hình chóp thiết diện là hình gì?
2) Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành, I là một điểm thuộc SA
a) Tìm giao điểm của CI và (SBD).
b) Gọi (alpha) là mặt phẳng đi qua I song song với SB và AD. Xác định thiết diện của (alpha) với hình chóp thiết diện là hình gì?
 
F

flames.of.desire

Bài 1: Bạn tự vẽ hình nha.
a,
I thuộc AI
I thuộc SB nằm trong (SBD)
=> I=AI giao (SBD).
b,
*I thuộc (a) giao (SBC)
(a) // BC nằm trong (SBC)
=> MI= (a) giao (SBC). Với MI//BC
*M thuộc (a) giao (SCD)
(a) // SD nằm trong (SCD)
=> MN= (a) giao (SCD). Với MN//BC
*N thuộc (a) giao (ABCD)
(a) // BC nằm trong (ABCD)
=> NH= (a) giao (ABCD). Với NH//BC
* (a) giao (SAB) =HI
====> Thiết diện là hình tứ giác MNHI
 
Last edited by a moderator:
F

flames.of.desire

Bài 2:
a, Ta có: CI nằm trong (SAC).
*(SAC) giao (SBD) = S
*AC giao BD= O
O thuộc AC nằm trong (SAC)
O thuộc BD nằm trong (SBD).
=> (SAC) giao (SBD) = O
=====>(SAC) giao (SBD) = SO
* Trong (SAC) : CI giao SO=E
E thuộc SO nằm trong (SBD)
E thuộc CI
==> E=CI giao (SBD).
b,
*I thuộc (a) giao (SAD)
(a) // AD nằm trong (SAD)
=> MI= (a) giao (SAD). Với MI//AD
*I thuộc (a) giao (SAB)
(a) // SB nằm trong (SAB)
=> IH= (a) giao (SAB). Với IH//SB
*H thuộc (a) giao (ABCD)
(a) // AD nằm trong (ABCD)
=> NH= (a) giao (ABCD). Với NH//AD
* (a) giao (SCD) =MN
====> Thiết diện là hình tứ giác MNHI
 
Top Bottom