xác định thiết diện

M

minzui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CHo hình chóp SABCD đáy là hình bình hành tâm O. I, K lần lượt nằm trong tam giác SAB và SCD. Xác định thiết diện cắt bởi mặt phẳng (IOK)

Làm dựa vào tìm giao điểm của mặt phẳng với đuờng thằng thẳng ấy.
Chọn IK -> (CIK)
hoặc chọn IO -> (BIO)
e chỉ đc gợi ý có vậy
 
N

nguyenbahiep1

CHo hình chóp SABCD đáy là hình bình hành tâm O. I, K lần lượt nằm trong tam giác SAB và SCD. Xác định thiết diện cắt bởi mặt phẳng (IOK)



SI giao AB = H

SK giao CD = J

trong SJH có KI giap HJ = E

EO cắt AB và CD tại N và M

MK cắt SC tại Q

NI căt SB tại P

Thiết diện là MNPQ
 
Top Bottom