Toán 11 Xác định thiết diện và tính diện tích thiết diện

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
34
Hà Nội
Home
Bài 38
câu a)
AM cắt (SBC) tại C ==> CM/CA = ( a căn 2 - x)/ a căn 2
d (M ; (SBC)) = MH = CM/CA. d(A ; (SBC))= ( a căn 2 - x) / a. căn 2 . SA. AB / căn (SA^2 +AB^2)
MH = ( a căn 2 -x) . căn 3/3
b) Từ M dựng // BD cắt AB và AD tại P và Q
từ M dựng // SA cắt SC tại S
từ P dựng PI // SA cắt SB tại I
từ Q dựng QR // SA cắt SD tại R
thiết diện là ngũ giác PQRSI
c) vì tính đối xứng S = 2. S(PISM) với PISM là hình thang vuông tại P và M
PM = BO. AM/ AO = x
PI = SA. BP/BA = a căn 2. MO/OA = 2( a căn 2/2 - x) = a căn 2 - 2x
MS = SA.CM/CA = a căn 2. ( a căn 2 - x)/ a căn 2= a căn 2 - x
Vậy S = ( PI + MS).PM = ( 2 a căn 2 - 3x).x
S max khi x = a căn 2/3
 
Top Bottom