Toán 11 Xác định thiết diện và tính diện tích thiết diện

Nguyễn Hoàng Hải

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tám 2019
8
1
6
22
Thái Bình
THPT Bắc Kiến Xương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình câu b với các bạn ơi
Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD có AB = SA = a. Gọi I, K là trung điểm của AB, CD. Một mp(P) qua CD và vuông góc với (SAB) cắt SA, SB tại M và N.
a) Chứng minh (SIK) vuông góc (SAB)
b) (P) cắt hình chóp theo thiết diện là hình gì? Tính diện tích thiết diện theo a.
 

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
34
Hà Nội
Home
b) thiết diện là hình thang cân
câu a ) dựng KH vuông SI , từ H dưng MN // AB . GOi O là tâm đáy
Trở lại câu b
SO = căn (SA^2 - AO^2) = a căn 2/2
SI = căn (SA^2 - AI^2) = a căn 3/2 = SK
kH.SI = SO.IK ===> KH= a căn 6/3
SH = căn (SK^2 - HK^2) = a căn 3/6
SH/SI = MN/AB ===> MN = a/3
S(NMDC) = (MN+ CD).KH /2 = 2a^2 căn 6/9
 

Nguyễn Hoàng Hải

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tám 2019
8
1
6
22
Thái Bình
THPT Bắc Kiến Xương
b) thiết diện là hình thang cân
câu a ) dựng KH vuông SI , từ H dưng MN // AB . GOi O là tâm đáy
Trở lại câu b
SO = căn (SA^2 - AO^2) = a căn 2/2
SI = căn (SA^2 - AI^2) = a căn 3/2 = SK
kH.SI = SO.IK ===> KH= a căn 6/3
SH = căn (SK^2 - HK^2) = a căn 3/6
SH/SI = MN/AB ===> MN = a/3
S(NMDC) = (MN+ CD).KH /2 = 2a^2 căn 6/9
cảm ơn nha
 
  • Like
Reactions: nguyenbahiep1
Top Bottom