Xác định thể tích nhôm-chì có trong hợp kim

M

manata36

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mẫu hợp kim chì-nhôm có khối lượng $m=630g$ và khối lượng riêng $D=7g/cm^3$. Hãy xác định khối lượng của nhôm-chì có trong hợp kim. Biết khối lượng riêng của chì $D_1=11,3g/cm^3$, khối lượng riêng của nhôm $D_2=2,7g/cm^3$ và xem rằng thể tích của hợp kim bằng 90% tổng thể tích các kim loại thành phần.
 
Last edited by a moderator:
G

galaxy98adt

Một mẫu hợp kim chì-nhôm có khối lượng $m=630g$ và khối lượng riêng $D=7g/cm^3$. Hãy xác định khối lượng của nhôm-chì có trong hợp kim. Biết khối lượng riêng của chì $D_1=11,3g/cm^3$, khối lượng riêng của nhôm $D_2=2,7g/cm^3$ và xem rằng thể tích của hợp kim bằng 90% tổng thể tích các kim loại thành phần.
Thể tích mẫu hợp kim là: $V = \frac{m}{D} = ... (cm^3)$
\Rightarrow Tổng thể tích các kim loại thành phần là: $V_{KL} = \frac{V}{0,9} = ... (cm^3)$
Gọi thể tích Nhôm trong hợp kim là $x$ \Rightarrow thể tích Chì trong hợp kim là $V_{KL} - x$
\Rightarrow Ta có: $2,7.x + 11,3.(V_{KL} - x) = 630$
\Rightarrow Bạn tính được thể tích Nhôm và Chì \Rightarrow Tính được khối lượng của 2 kim loại đó.
 
Top Bottom