Toán 10 Xác định tham số m

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
20
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho (P): y=x^2-x-2 và d:y=mx-m-1
a) Xác định m sao cho d cắt P tại hai điểm phân biệt A,B. Tìm tọa độ trung điểm I của AB. Chứng minh rằng điểm I luôn thuộc một đường thẳng cố định
b) Định m sao cho d và P luôn có một điểm chung duy nhất. Tìm tọa độ điểm chung này.
Bài 2: Cho hàm số (P) [tex]y=x^2-mx+m-2[/tex] có đồ thị (Pm)
a) xác định m sao cho (Pm) đi qua A(2;1) (đã làm)
b) Tìm tọa độ điểm B sao cho (Pm) luôn đi qua B, với mọi m

@iceghost ,@Mộc Nhãn , @The†FireᴥSwordᵛᶥᶯᶣ†††♥♥♥♪
 
Last edited:

phuclam5905

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2020
93
67
21
21
Thanh Hóa
THPT TX5
Bài 1: Cho (P): y=x^2-x-2 và d:y=mx-m-1
a) Xác định m sao cho d cắt P tại hai điểm phân biệt A,B. Tìm tọa độ trung điểm I của AB. Chứng minh rằng điểm I luôn thuộc một đường thẳng cố định
b) Định m sao cho d và P luôn có một điểm chung duy nhất. Tìm tọa độ điểm chung này.
Bài 2: Cho hàm số (P) [tex]y=x^2-mx+m-2[/tex] có đồ thị (Pm)
a) xác định m sao cho (Pm) đi qua A(2;1) (đã làm)
b) Tìm tọa độ điểm B sao cho (Pm) luôn đi qua B, với mọi m
Bài 3: Cho hàm số :[tex]y=x^2-2x+m-1[/tex]. Tìm m để đồ thị hàm số:
a) Không cắt trục ox
b. Tiếp xúc với Ox
c) Cắt Ox tại 2 điểm phân biệt về bên phải gốc O

@iceghost ,@Mộc Nhãn ,....
B1
để d và P cắt nhau tại 2 điểm pb A,B thì pt [tex]x^{2}-x(m+1)+m-1[/tex] có [tex]\Delta > 0[/tex]
giải [tex]\Delta[/tex] => m<1 hoặc m>5 ...
Mình thấy mấy bài này dễ mà,chịu khó suy nghĩ rồi giải các HPT là ra ...
 
Top Bottom