Toán Xác định tham số m để hàm số có TXĐ là D=R

Kent Kazaki

Banned
Banned
9 Tháng hai 2016
198
264
116
22
Novation Digital Music Systems
web.facebook.com
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Xác định tham số m để hàm số có TXĐ là D=R :
y1=[tex]\frac{x+1}{x^{2}-m+6}[/tex]
y2=[tex]\frac{x^{2}-1}{mx^{2}+(2m+1)x+4m}[/tex]
Thanks các bạn
câu 1 nhé : câu 2 tương tự :
để D=R
ta phải có
x^2-m+6>0
<=> x^2>0
và -m+6>0 <=> m<6
vây có thể suy ra dc m thuộc (-vc;6)
 
  • Like
Reactions: Kent Kazaki
Top Bottom