Toán 10 xác định tập hợp (nâng cao)

Khanh Pham

Học sinh
Thành viên
9 Tháng bảy 2018
30
7
21
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Thượng Hiền
Cho A=[x;x+1] B=[2;5]
tìm x để
a) A là con B
b) B là con A
c) A giao B =rỗng
Đầu tiên thì bạn cứ vẽ hình ra thì sẽ hiểu
a) Để A con B thì:
[tex]\Rightarrow[/tex] x [tex]\geq[/tex] 2 và x+1 [tex]\leq[/tex] 5 (khúc này ngoặc nhọn tại mik ko biết đánh)
[tex]\Rightarrow[/tex] x [tex]\geq[/tex] 2 và x [tex]\leq[/tex] 4
[tex]\Rightarrow[/tex] 2 [tex]\leq[/tex] x [tex]\leq[/tex] 4
Vậy x [tex]\epsilon[/tex] [2;4]
b) Để B con A thì:
[tex]\Rightarrow[/tex] x [tex]\leq[/tex] 2 và x+1 [tex]\geq[/tex] 5
[tex]\Rightarrow[/tex] x [tex]\leq[/tex] 2 và x [tex]\geq[/tex] 4
Vậy x [tex]\epsilon[/tex] (-[tex]\omega[/tex];2] [tex]\cup[/tex] [4;+[tex]\omega[/tex])
c) Để A giao B = rỗng thì:
[tex]\Rightarrow[/tex] x[tex]>[/tex] 5 và x+2 [tex]<[/tex] 2
[tex]\Rightarrow[/tex] x[tex]>[/tex] 5 và x [tex]<[/tex] 0
Vậy x [tex]\epsilon[/tex] (5;+[tex]\omega[/tex]) [tex]\cup[/tex] (-[tex]\omega[/tex];0)
 
  • Like
Reactions: gaxriu nguyên
Top Bottom