J
jeongnajin
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Xét hai cặp gen nẳm trên 2 NST thường của 1 cá thể. Cặp gen 1 là Bb dài 4080Agstron trong đó gen B có A:G=9/7, gen b có T:X=13/3. Cặp gen 2 là CC có 15%G và có lkH=1725. Hãy tính:
A/Số lượng từng loại nu của TB sinh dục sơ khai?
B/ Số lượng từng loại nu của mỗi giao tử tạo thành?
2.Xét 2 cặp gen dị hợp tử đều tồn tại trên 1 cặp NST , ở cặp gen 1 mỗi alen dài 4080Angstron, ở cặp gen 2 có số lượng Nu là 1200N. Cặp gen 1 có gen A chứa 20%A, cặp gen 2 có gen B chứa 15%A. Mỗi gen lặn tương ứng có số lượng mỗi loại Nu bằng nhau. 1000TB sinh dục có kiểu gen nói trên GP bình thường tạo 1000 giao tử, thấy xuất hiện 100 giao tử mà mỗi giao tử đều có 1020G.
A/Tính số lượng từng loại nu trong mỗi gen?
B/Tính số lượng từng loại nu trong các giao tử thuộc mỗi loại sinh ra từ 1000TB sinh dục nói trên?
A/Số lượng từng loại nu của TB sinh dục sơ khai?
B/ Số lượng từng loại nu của mỗi giao tử tạo thành?
2.Xét 2 cặp gen dị hợp tử đều tồn tại trên 1 cặp NST , ở cặp gen 1 mỗi alen dài 4080Angstron, ở cặp gen 2 có số lượng Nu là 1200N. Cặp gen 1 có gen A chứa 20%A, cặp gen 2 có gen B chứa 15%A. Mỗi gen lặn tương ứng có số lượng mỗi loại Nu bằng nhau. 1000TB sinh dục có kiểu gen nói trên GP bình thường tạo 1000 giao tử, thấy xuất hiện 100 giao tử mà mỗi giao tử đều có 1020G.
A/Tính số lượng từng loại nu trong mỗi gen?
B/Tính số lượng từng loại nu trong các giao tử thuộc mỗi loại sinh ra từ 1000TB sinh dục nói trên?