Vật lí Xác định số lần vật đi qua vị trí x trong khoảng thời gian t.

N. Tấn Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
64
26
69
26
Last edited by a moderator:

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Vật dao động điều hòa với phương trình [tex]x=5cos(4\pi t+\frac{\pi}{6})cm[/tex]. Xác định số lần vật đi qua vị trí [tex]x= 2,5cm[/tex] trong một giây đầu tiên?
số chu kì vật dao động trong 1s là:[tex]T^{/}=\frac{2.\pi}{W}=\frac{2\pi}{4\pi}=0,5(s) =2T[/tex]
Untitled.png
Vậy sau 2T vật qua vị trí x=2,5 cm 4 lần
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom