Xác định số lần vật đi qua vị trí có li độ x 0 bất kì

B

biencabaola

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một chất điểm dao động điều hoà có vận tốc bằng không tại hai thời điểm liên tiếp là t1=2,2 (s) và t2=2,9(s). Tính từ thời điểm ban đầu ( t1= 0 s) đến thời điểm t2
chất điểm đã đi qua vị trí cân bằng
A.4 lần.B. 6 lần . C. 5 lần . D. 3 lần
.

Câu 2: Một vật dao động điều hoà với phương trình x = 2cos(2π t -π /2) cm. Sau thời gian 7/6 s kể từ thờiđiểm ban đầu vật đi qua vị trí x = 1cm
A. 2 lầnB.3 lần C. 4lần D. 5lần

Câu 3: Một chất điểm dao động điều hòa theo phương trình x = 3 cos (5πt + π/6)(x tính bằng cm và t tính bằnggiây). Trong một giây đầu tiên từ thời điểm t = 0, chất điểm đi qua vị trí có li độ x = + 1 cmA. 7 lần. B. 6 lần. C. 4 lần.D.5 lần

.Câu 4: Một vật dao động theo phương trình x = 2cos(5πt +π/6) + 1 (cm). Trong giây đầu tiên kể từ lúc vật bắtđầu dao động vật đi qua vị trí có li độ x = 2cm theo chiều dương được mấy lần?A. 2 lần B. 4 lần C. 3 lầnD.5 lần


BẠN NÀO BIẾT LÀM CHO MÌNH XIN CÁCH GIẢI CỤ THỂ LUÔN NHA! MÌNH CẦN GẤP CÁM ƠN MẤY BẠN NHIỀU
 
E

endinovodich12

1;do vật dao động điều hoà có vận tốc bằng không tại hai thời điểm liên tiếp là $t_1=2,2 (s)$ và $t_2=2,9(s)$ tức là :

$\Delta t = t_2-t_1 = 2.9-2.2 = 0.7 = \frac{T}{2}$

\Rightarrow $T=1.4 s$

Ta có : $t_2 = 2.9 =2.8+0.1= 2T+\frac{T}{14} s$
vẽ vòng tròn ra là thấy thôi bạn à!
 
E

endinovodich12

2 ; Ta có : T= 1s

Mặt khác :
$\frac{7}{6} = 1 +\frac{1}{6} = T + \frac{T}{6}$

cũng vẽ vòng tròn ra lấy điểm x=1 và chú ý pha ban đầu là : $\Delta \varphi = - \pi / 2$
 
Top Bottom